Bệnh Viện Máy Tính Bình Dân - 183 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.3, Tp Vũng Tàu - Hotline: 0942.96.2255

Trang chủ / Tin tức / Tại sao laptop của bạn rất hay bị kiến làm tổ? Kiến Chui Vào Laptop – Tất Cả Những Gì Bạn Cần Làm Là?

Tại sao laptop của bạn rất hay bị kiến làm tổ? Kiến Chui Vào Laptop – Tất Cả Những Gì Bạn Cần Làm Là?

1.1 Nguyên nhân là do loài kiến đỏ (Solenopsis invicta). Đây là loài kiến thường làm tổ trong các thiết bị điện tử ưa nhiệt độ cao và các loại dây điện. Do có hệ thống tản nhiệt kém hiệu quả, nhiệt độ tỏa ra từ Laptop và các bảng mạch và ngõ ngách rắc rối trong laptop cũng là điều kiện lí tưởng để kiến xây thành lũy của chúng.
1.2 Loài kiến này dễ bị kích động bởi dòng điện trong các thiết bị công nghệ, khi bị điện giật, hoóc môn được tiết ra và đặt chúng vào trạng thái cảnh báo. Khi đó, các con kiến sẽ "phát điên" và đánh nhau. Đó là lí do tại sao trong máy có nhiều xác kiến như vậy.
1.3 Ngoài ra, đất cát và rác mà kiến "tha về tổ" sẽ làm ảnh hưởng tới hệ thống tản nhiệt của máy, hệ thống này quyết định tới sự sống còn của chíp xử lý
1.4 Nguyên nhân nữa là khi bạn vừa sử dụng, vừa ăn, uống những thức ăn ngọt vô tình đồ ăn dính vào máy, rơi xuống main càng gây sự kích thích với đàn kiến.
II Tất cả những gì cần làm làm là gì khi kiến chui vào laptop?
2.1 Đổ nước vào khay, không cần đầy, chỉ cần đủ để tạo ra một lớp nước trên mặt đáy khay.
2.2 Đặt vật nặng đã chuẩn bị vào giữa khay.
2.3 Đặt laptop trên vật nặng đó sao cho chắc chắn nhất. Hết sức chú ý không để laptop dính nước.
2.4 Đặt thước gỗ hay cái muỗng, hoặc bất kì vật nào tương tự lên sao cho 1 đầu gác lên laptop, đầu còn lại gác lên thành khay.
2.5 Giữ nguyên hiện trạng qua đêm
Bạn có tin nổi không khi chứng kiến một thời gian sau đàn kiến sẽ nối đuôi nhau đi khỏi laptop thông qua cái cầu muỗng đó?
CHÚ Ý: Nếu bị nặng: bạn nên mang đến BỆNH VIỆN MÁY TÍNH BÌNH DÂN
Đ/C: 183 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P3, Tp Vũng Tàu để được giải quyết triệt để với chi phí thấp
ĐT: 0942 962255